Hướng Dẫn Chi Tiết Những Cách Mở Khóa Két Sắt Một Cách Chi Tiết

Bài viết dưới đây hướng dẫn những cách mở khóa két sắt một cách chi tiết và rõ ràng nhất dành cho những người sử dụng két sắt trong thời gian đầu.

Cách mở khóa két sắt 1 số

 • Bước 1: Dùng chìa khóa phụ mở két sắt ra trước, tiếp theo bạn mở mã số chính dựa theo vạch chính đã có sẵn.
 • Bước 2: Quay mã số đầu tiên sang bên trái với 4 lần.
 • Bước 3: Quay sang phải 1 cách từ từ cho đến khi bạn cảm nhận được sự cứng tay thì hãy dừng lại.
 • Bước 4: Bạn tiếp tục quay mã số theo chiều kim đồng hồ, sau đó mở cửa két sắt ra.

Cách mở khóa két sắt loại khóa cơ

Trước khi mở khóa két sắt loại khóa cơ, bạn nên nắm những quy tắc này một cách rõ ràng dưới đây:

– Quy tắc về hướng: Quy tắt này ghi rằng mã số đầu 4 lần xuôi, mã số thứ hai 3 lần ngược, mã số thứ ba 2 lần xuôi, mã số cuôi 1 lần ngược.

– Quy tắc ưu tiên: Quy tắc này nói về mã số đầu tiên được phép vượt số lần quy định – có thể quay hơn 4 lần. Mã số cuối được phép đi quá đến 15 vạch rồi lại trả về số đúng (Ví dụ: số cuối là 50, ta có thể lỡ đến 65 rồi lại trả về 50 vẫn được). Mã số thứ 2 và thứ 3 không có ưu tiên gì

– Quy tắc số lần: từ mã số này đến mã số kia, tính là 1 lần (Ví dụ: mã đầu 25, mã thứ hai là 60: sau khi quay xuôi đủ ít nhất 4 lần 25, ta quay ngược từ 25 đến 60 – ta tính 1 lần số 60, sau đó quay ngược tiếp 2 lần 60 nữa)

– Quy tắc điểm dừng: chỉ cần lần cuối dừng đúng mã số còn các lần trước không cần dừng nhưng phải đếm đúng số lần đi qua. (Ví dụ: mã số đầu: quay 4 lần 25 thì chỉ cần lần thứ 4 ta dừng lại 25)

– Quy tắc chìa khóa: có thể mở chìa trước hoặc sau khi quay mã đều được – đó là 2 bộ phận không phụ thuộc nhau.

 • Mã A: quay xuôi chiều kim đồng hồ khoảng 4-5 vòng (có thể hơn 4 vòng) sau đó xuôi tiếp đến số A chỉ 1 lần.
 • Mã B: Từ mã A ta quay ngược chiều kim đồng hồ, quay có lực một chút ta nghe 2 tiếng kêu “cạch” sau đó ngược tiếp đến mã B và dừng lại ( nếu nghe được 2 tiếng “cạch” tức là đã qua mã B được 2 lần)
 • Mã C: Từ mã B ta quay xuôi nghe 1 tiếng “cạch” sau đó xuôi tiếp đến mã C và dừng lại.
 • Mã D: Từ mã C ta quay ngược về mã D chỉ 1 lần và dừng lại

Kết hợp với chìa khóa có sẵn, sử dụng để mở két sắt ra. Sau khi khóa két nên rút chìa và quay xóa mã ít nhất 1 vòng trái hoặc phải để đảm bảo khóa đã được đóng kín.

Ngày nay, hầu như gia đình nào cũng có những loại giấy tờ quan trọng như sổ đỏ, giấy khai sinh, hay các loại chứng từ nào đó. Với thời buổi hỏa hoạn diễn ra phổ biến như hiện nay thì cất giữ những loại giấy tờ này trong két sắt là một giải pháp tuyệt vời nhất. Khi không may gặp hỏa hoạn thì những chiếc két sắt sẽ giúp cho tài sản cũng như những giấy tờ quan trọng của bạn không bị cháy. Nếu bạn đang có nhu cầu quan tâm về két sắt thì hãy nhấn vào ngay giá két sắt tại két sắt toàn cầu để xem những mẫu két sắt với giá tốt và chất lượng nhất.

Cách mở khóa két sắt 3 số

 • Bước 1: Bạn mở cửa két sắt, nhấn nút ở phía bên hông của cửa để cho phần chốt khóa được mở ra, sau đó tiến hành mở mã số cũ theo vạch phụ được cho.
 • Bước 2: Quay mã số đầu tiên của két sắt sang trái 4 lần, tiếp tục quay mã số thứ 2 của két sắt sang phải 3 lần, quay mã số thứ 3 của két sắt sang trái 2 lần.
 • Bước 3: Gắn dây đổi mã vào chỗ đổi mã sau cánh cửa két sắt của bạn. Sau đó bạn quay cây đổi mã 900 sao cho ngược chiều kim đồng hồ và bạn cài thêm mã số mới cho két sắt theo vạch phụ

Hy vọng thông qua bài viết bạn có thể biết cách mở khóa két sắt một cách rõ ràng và chi tiết nhất để áp dụng đối với két của bạn. Chúc bạn thành công!

Add Comment