Những Lưu Ý Khi Chọn Két Sắt Cho Gia Đình Bạn Nên Biết

Việc mua và sử dụng két sắt sẽ phải thông qua những yếu tố khác nhau để đảm bảo chiếc két sắt đáp ứng đúng nhu cầu của mỗi gia đình. Vậy đâu là những lưu ý khi chọn két sắt cho gia đình ? Hãy cùng tham khảo bài viết.

Lựa chọn dung tích phù hợp

Bạn nên căn cứ vào lượng đồ vật muốn cho vào két sắt để chọn thể tích thích hợp. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực an toàn đối với việc trộm két sắt​ thì trung bình 1 người nâng được 70kg nếu thực hiện một mình, còn khi phối hợp cùng người khác thì trung bình là 50kg/người. Vì thế, bạn nên chọn mua két sắt​ lớn hơn nhu cầu lưu trữ.

Khi chọn két sắt cho gia đình, bạn hãy chọn thể tích lớn hơn 30%. Tại Việt Nam, những loại két sắt thông thường sẽ có dung tích từ 40 – 50 lít.

Trường hợp sử dụng cho văn phòng do giấy tờ, con dấu và những vật quan trọng nhiều và tăng dần theo từng ngày. Bạn cần chọn thể tích hơn 40%. Thể thích khuyên dùng ở loại này là 80 – 100 lít. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn két sắt hai tầng hoặc loại két trong két để tiện sử dụng.

Đối với ngân hàng, tiệm vàng, các gia đình thường xuyên cất giữ đồ giá trị cao hãy chọn những két sắt thật sự to, tối thiểu là 160kg trở lên để cả 2 tên trộm cũng không thể khuân vác được.

>>Xem thêm những mẫu mua két sắt gia đình tại đây!!!

Quan tâm tới hệ thống chốt khóa

Bạn nên chọn những loại chốt có thể xoay tròn khi bị cắt bằng máy, vì loại chốt này khó có thể bị phá vỡ bởi những yếu tố bên ngoài. Ưu tiên loại chốt lớn từ 28mm trở lên và phần chốt ăn sâu vào thân tối thiểu 30mm để độ an toàn tối đa.

Giàn cơ

Yếu tố giàn cơ của chiếc két sắt cũng đóng một yếu tố khá quan trọng trong việc chọn két sắt cho gia đình. Vì thế, trước khi mua, bạn nên nhờ nhân viên cho xem và kiểm tra giàn cơ để đảm bảo mình chọn đúng sản phẩm.

Kiểu khóa

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khóa dành cho két sắt như khóa số, khóa vân tay, khóa chìa… Bạn nên chọn khóa cơ đổi mã, tích hợp thêm khóa chìa nhiếp để tăng tính an toàn.

Khả năng chống cháy

Chống cháy luôn là tính năng được ưu tiên khi dùng két sắt. Hãy chọn két chịu nhiệt độ từ 1000 độ C trở lên trong khoảng 100 đến 120 phút. Để đề phòng trường hợp xấu xảy ra, bạn vẫn có thể bảo vệ được tài sản.

Chất liệu và kiểu dáng

Ngoài những yếu tố đảm bảo an toàn thì chất liệu và kiểu dáng cũng cần quan tâm để đảm bảo thẩm mỹ cho không gian nhà bạn. Đừng ngại bỏ tiền ra mua những loại két có chất liệu dày, tốt và bền. Bạn nên chọn thép tấm có độ dày từ 1,6 đến 2,0 ly để bảo vệ tài sản an toàn hơn.

Với những thông tin trên, mong rằng bạn có thể biết thêm những lưu ý khi chọn két sắt cho gia đình một cách phù hợp và đáp ứng được nhu cầu của bạn và gia đình mình.

Add Comment