Nên Mua Hay Thuê Nhà Chung Cư? Đâu Là Sự Lựa Chọn Tốt?

Lựa chọn giữa việc nên mua hay thuê nhà chung cư là sự thắc mắc và băn khoăn của rất nhiều người, đặc biệt là đối với những cặp vợ chồng trẻ mới cưới không có nhiều tài chính để có thể quyết định nhanh trong vấn đề này và bài toán đặt ra cho họ chính nên thuê hay vay tiền để mua nhà chung cư? Vây để giải đáp những thắc mắc đó, trong bài viết này, chúng tôi sẽ điểm qua những ưu và nhược điểm của việc mua và thuê nhà chung cư để đọc giả có thể có sự lựa chọn hợp lý nhất cho mình.

Là 1 trong những sản phẩm được sử dụng phổ biến cho nhà vệ sinh, phòng ngủ, hành lang. Cửa nhựa lõi thép 1 cánh được thiết kế tối ưu, dễ sử dụng, người dùng có thể thao tác mở đóng nhanh và dễ dàng. Hơn nữa, mẫu cửa nhựa lõi thép này có cấu tạo rất đơn giản.

Trích từ bài viết cửa nhựa lõi thép 4 cánh mở quay tại website Adoor (Adoor.com.vn)

nen-mua-hay-thue-nha-chung-cu-1

Mua nhà chung cư, đây có phải là sự lựa chọn tốt?

“An cư lạc nghiệp” là một câu thành ngữ mà người Việt chúng ta thường nói, ý nghĩa của câu này đó là ai cũng mong muốn có gia bản thân và gia đình mình một ngôi nhà của riêng mình, có một cuộc sống yên bề gia thất để tập trung lo cho sự nghiệp và gia đình.

Không phải ai cũng có đủ khả năng về tài chính để mua nhà, chính vì thế để có thể mua, nhiều người phải đi vay tiền để có thể thực hiện ước mơ sở hữu căn nhà của riêng mình.Nhưng bạn chỉ được xem là chủ sở hữu hoàn toàn của căn nhà khi và chỉ khi hoàn tất mọi thủ tục thanh tóa các khoản vay hay các khoản thế chấp để mua căn nhà đó.Hơn nữa, nếu bạn có ý định bán căn nhà đó khi vừa mới mua thì giá trị của nó cũng sẽ bị giảm đi từ 10-20%.

Cửa nhựa lõi thép 1 cánh là sản phẩm rất được mọi người quan tâm và sử dụng rộng rãi trong phòng ngủ hay dùng làm cửa toilet. Với nhiều mẫu mã cùng với màu sắc đa dạng thoải mái cho bạn lựa chọn để phù hợp nhất với ngôi nhà của mình.

Trích từ bài viết báo giá cửa nhựa lõi thép tại website Adoor (Adoor.com.vn)

nen-mua-hay-thue-nha-chung-cu-2

Mặt khác, nếu một người nào đó chỉ có ý định mua mảnh đất của căn nhà bạn để có thể xây dựng lại từ đầu thì giá trị của căn nhà mà bạn bạn cho người đó cũng sẽ bị giảm đi.Hơn nữa, hằng năm bạn cũng phải chịu các khoản thuế, khoản vay ngân hàng, tiền sửa chữa và bảo trì, tiền bảo hiểm tài sản cho căn nhà.

Để đọc giả có thể có cái nhìn trên nhiều góc cạnh hơn, chúng tôi xin tóm lượt ưu và nhược khi quyết định mua nhà chung cư để sinh sống:

Ưu điểm khi mua nhà chung cư:

 • An ninh đảm bảo 24/24.
 • Xây dựng mối quan hệ lâu dài với những người hàng xóm xung quanh nơi bạn đang sống
 • Khi mua nhà chung cư của một dự án thì bạn cũng đồng thời sẽ được thừa hưởng những tiện ích xung quanh dự án đó như: Dịch vụ mua sắm, khu vui chơi, trường học, bệnh viện…
 • Bạn có thể vay ngân hàng khi không có đủ khả năng tài chính để mua căn hộ chung cư
 • Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì việc mua căn hộ chung cư là rất phù hợp vì khu vui chơi và giao lưu dành cho trẻ em cũng gần nơi bạn ở.
 • Tất cả các phòng trong căn hộ chung cư đều được sắp xếp và bố trí trên cùng một mặt bằng nên sẽ tiện lợi cho việc chăm sóc con cái và trông con người già dễ dàng hơn

nen-mua-hay-thue-nha-chung-cu-3

Mẫu cửa nhựa lõi thép 1 cánh đi mở quay là dòng sản phẩm của nhựa uPVC. Bạn có thể lựa chọn cửa đi mở quay trong hay cửa đi mở quay ngoài, cửa đi thông phòng hay cửa đi nhà vệ sinh

Trích từ bài viết các mẫu cửa nhựa lõi thép tại website Adoor (Adoor.com.vn)

Nhược điểm khi mua nhà chung cư:

 • Thông thường thì các tòa nhà chung cư đề sử dụng chung một hệ thống thang máy để phục vụ cho việc di chuyển, tuy nhiên thì vẫn có cầu thang bộ nhưng điều đó có thể gây ra khá nhiều bất tiện trong việc sinh hoạt và di chuyển đặc biệt là đối với người già, trẻ nhỏ, những người đang bị bệnh khó khăn trong việc đi lại.
 • Vì an ninh sẽ được đảm bảo 24/24 nên hằng tháng bạn cũng phải mất một khoản phí dịch vụ bao gồm: Phí an ninh trật tự, phí gửi xe, phí vệ sinh….
 • Vì các căn phòng trong tòa nhà chung cư sẽ sát liền kề nhau nên đôi khi sẽ bị ảnh hưởng bởi các âm thanh xung quanh chẳng hạn như: tiếng ồn, tiếng khóc của trẻ nhỏ, tiếng sinh hoạt hay tiếng hát karaoke của phòng kế bên…

nen-mua-hay-thue-nha-chung-cu-4

Khi nào nên thuê nhà chung cư?

Hầu hết những người mang tâm lý khi đi mua nhà chung cư thì đều hiểu rõ chi phí ban đầu để chi trả là rất cao nên họ đã lựa chọn việc thuê nhà chung cư để tiết kiệm nhiều chi phí.

nen-mua-hay-thue-nha-chung-cu-5

Tuy nhiên thì họ cũng phải chi trả những khoản phí hằng tháng như phí thuê nhà, phí an ninh, phí thiết bị đồ dùng da dụng bên trong khi sử dụng.Hơn nữa, chi phí thuê nhà chung cư cũng sẽ tăng theo thời gian tùy thuộc vào sự thỏa thuận giữa 2 bên người thuê và chủ đầu tư.

Cũng giống như mua nhà chung cư việc thuê nhà chung cư cũng có những mặt ưu và nhược điểm của nó:

Ưu điểm khi thuê nhà chung cư:

 • Bạn không cần tốn nhiều chi phí và tiền bạc ban đầu.Vì thay vì bạn bỏ số tiền lớn để mua một căn hộ chung cư ngay từ lúc đầu thì với số tiền đó bạn cũng có thể thuê trong vòng 20 đến 30 năm.
 • Tự do di chuyển sang khu vực khác nếu bạn cảm thấy nó thuận lợi cho bạn
 • Khi giá thị trường bất động sản có phần biến động tăng lên thì bạn cũng không cần phải lo lắng hoặc tiếc nuối nếu đã bỏ ra khoản tiền lớn để mua nhà chung cư.

Nhược điểm khi thuê nhà chung cư:

 • Khi bạn có ý định thiết kế lại căn hộ của mình theo sở thích riêng thì bạn cần phải có sự đồng ý của chủ đầu tư, lúc đó bạn mới có thể sửa sang.
 • Mỗi tháng bạn phải chi trả khoảng tiền phụ phí, phí sinh hoạt, chính vì thế bạn hãy tìm hiểu thật kỹ những khoản này để tránh những vấn đề phát sinh sau này.
 • Mỗi chung cư có những quy định riêng nên bạn cần phải tuân thủ theo quy định mà chung cư đặt ra.
 • Một số chung cư sẽ không cho phép nuôi thú cưng nên việc này sẽ làm cho thú cưng bị hạn chế sự thoải mái trong việc vui chơi.

Nên mua hay thuê nhà chung cư vào thời điểm nào?

Việc ra quyết định nhanh chóng để mua hay thuê nhà chung cư là một vấn đề không phải đơn giản đặc biệt là đối với những cặp vợ chồng trẻ mới kết hôn và chưa có con cái hoặc những người trẻ đang muốn tạo lập sự nghiệp tại các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh,Hà Nội, Đà Nẵng.

nen-mua-hay-thue-nha-chung-cu-6

Vì thu nhập trung bình GDP/người ở Việt Nam theo thống kê chỉ vào khoảng 3000$/năm nên việc mua là khá khó khăn ngoại trừ việc bạn có được sự hỗ trợ từ gia đình hoặc vay vốn ngân hàng để mua.

Cửa nhựa lõi thép Đà Nẵng đa dạng trong mẫu mã cũng như giá cả, cho bạn tha hồ lựa chọn. Với nhu cầu tìm mua cửa nhựa lõi thép báo giá tốt nhất phù hợp cho ngôi nhà của bạn, Adoor Đà Nẵng xin cung cấp cho bạn thông tin chi tiết đầy đủ về sản phẩm này.

Trích từ bài viết cửa nhựa lõi thép đà nẵng tại website Adoor (Adoor.com.vn)

Chính vì thế, để lựa chọn giữa việc mua hay thuê nhà chung cư đều phải xét trên nhiều khía cạnh thì sự lựa chọn đó mới giúp bạn không phải hối tiếc khi có những vấn đề phát sinh không thể lường trước được nếu xảy ra sau này.

Vậy thì thời điểm nên mua nhà chung cư là khi nào?

 • Thứ nhất, khi bạn đã có một nguồn vốn tích lũy ổn định và đã có kế hoạch chi tiêu hợp lý để đảm bảo sau khi mua nhà chung cư bạn vẫn còn một số vốn nhất định để có thể trang trải cho cuộc sống và gia đình.
 • Thứ hai, bạn cần phải có một tâm lý sẵn sàng để quản lý hay nói cách khác bạn đã có đủ bản lĩnh thực sự để trở thành một người chủ sở hữu thật sự thì hãy nghĩ đến chuyện mua nhà.
 • Thứ ba, khi bạn mong muốn có một nơi để an cư lập nghiệp và sinh sống lâu dài
 • Thứ tư, nếu bạn quan tâm đến thị trường bất động sản thì hãy khôn ngoan lựa chọn những thời điểm nào thị trường nhà đất đang có xu hướng giảm và hãy chớp lấy thời cơ đó, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá một khoản tiền.

Thuê nhà chung cư thì khi nào là thích hợp?

 • Thứ nhất, khi bạn chưa định hình được tương lai của mình về công việc và nơi sinh sống. Chẳng hạn như nếu bạn chỉ đang đi làm ăn xa và chỉ muốn tìm một nơi để ở sau thời gian làm việc. Vì mục tiêu của bạn bây giờ chỉ là phục vụ cho công việc hiện tại chứ không phải để sinh sống lâu dài thì việc nên thuê nhà chung cư là sự lựa chọn hợp lý.
 • Thứ hai, nếu bạn đã có kế hoạch cho cuộc sống sau này tuy nhiên bạn không có đủ tài chính để mua nhà chung cư thì việc thuê trước khi có đủ vốn tích lũy là sự lựa chọn đúng đắn.

nen-mua-hay-thue-nha-chung-cu-7

Sau bài viết của chúng tôi về vấn đề Nên mua hay thuê nhà chung cư? Đâu là sự lựa chọn tốt? Ắt hẳn đọc giả có thể nhìn thấy được những mặt ưu điểm và nhược điểm khi ra quyết định mua hay thuê nhà chung cư.Nếu đọc giả vẫn còn băn khoăn thì có thể liên hệ công ty bất động sản Đà Nẵng Nhất Đô Land để được tư vấn thêm để giúp bạn có thêm sự lựa chọn tối ưu.

Viết một bình luận