NHÀ ĐẸP

Nhà mái ngói truyền thống nổi bật với mái màu đỏ

Những nhà mái ngói truyền thống cấp 4 đã in sâu vào tâm trí của mỗi người dân Việt Nam. Với sự phát triển của công nghệ kiến trúc, những ngôi nhà mái ngói đỏ tuy đã được cách điệu nhưng vẫn giữ được nét đẹp cổ xưa và trở thành biểu tượng đẹp của nền văn hóa truyền thống.

Sắc đỏ – Nét đặc trưng của nhà mái ngói truyền thống

Sắc ngói đỏ nổi bật dưới ánh nắng mặt trời

Ngói là vật liệu lợp mái được sử dụng từ xưa đến nay. Màu đỏ của mái là màu của đất nung với các gam đỏ tươi,  đỏ gạch,… Với sự phát triển của ngành công nghiệp chế tạo vật liệu xây dựng, màu sắc của mái ngói cũng trở nên đa dạng hơn, mang lại cho chủ đầu tư nhiều sự lựa chọn thú vị. Mặc dù vậy, màu mái ngói đỏ vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối với các mẫu nhà mái ngói 1 tầng.

Nhà mái ngói truyền thống đặc trưng tại vùng nông thôn

Điểm khác biệt giữa nhà mái ngói truyền thống và hiện đại

Nhà mái ngói truyền thống

Những ngôi nhà mái ngói đỏ truyền thống thường được thiết kế gồm các phần: Kèo, lớp đòn tay, lớp rui và lớp mè. Mái ngói được sản xuất chủ yếu từ gỗ, đất nung. Cùng với đó, độ dốc của mái được căn chỉnh hợp lí, dốc trải về 2 bên và không có phần gia cắt của mái thứ 3.

Nhà mái đẹp tại vùng Đông Bắc Bộ

>>> Xem thêm: Mách Nhỏ 45 Cách Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách Đẹp

Nhà mái ngói hiện đại

Ngày nay nhà ở không chỉ đơn thuần là nơi che nắng, che mưa mà còn là nơi thể hiện cá tính và phong cách sống của gia chủ. Do đó, các mái nhà truyền thống dần được cách điệu, nâng cao từ kiểu dáng thiết kế, màu sắc, kết cấu mái đến vật liệu xây dựng và kiến trúc mái.

Hiện nay những nhà mái ngói hiện đại thường dùng thêm mái giả tôn nhằm mục đích giảm bớt chi phí. Loại mái này ngoài chi phí, thì tốc độ thi công mái tôn cũng cực kỳ nhanh giúp tiến độ hoàn thiện ngôi nhà cải thiện.

Các lớp ngói được bố trí thêm hệ thống cách âm, cách nhiệt để hạn chế tiếng ồn cũng như điều hòa nhiệt độ cho căn nhà của bạn.

Nhà mái ngói được thiết kế theo hình chữ U gồm sân vườn và hệ thống ao cá

Các mái nhà giật cấp tạo nên sự hoành tráng, bề thế khiến cho các mẫu nhà mái ngói một tầng trở nên ấn tượng hơn.

Xã hội càng phát triển, con người dường như càng muốn trở lại những ngày tháng trước đây. Cả gia đình quây quần bên mâm cơm; lũ trẻ vui đùa trong nếp nhà mái ngói truyền thống. Và dù có thế nào, sắc đỏ của đất nung vẫn luôn là giải pháp tuyệt vời để bạn tham khảo nếu như muốn xây dựng những ngôi nhà mái ngói một tầng đẹp mắt.

>>> Xem thêm:

Nhà mái ngói truyền thống nổi bật với mái màu đỏ
5 (100%) 2 vote[s]

Phản hồi